Hệ thống máy cán và cắt tôn

Thứ hai - 02/05/2022 22:33
Giải pháp máy cán và cắt tôn tự động cho CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ĐẠT PHÁT
Yêu cầu công nghệ: Cán phẳng tôn và cắt theo kích thước, số lượng cài đặt:
 

- Thiết kế và lắp đặt hệ thống điện điều khiển
- Vận hành chạy thử và hướng dẫn sử dụng, bàn giao hệ thống máy cho công nhân vận hành nhà máy:
NGUYÊN LÝ VẬN HÀNH HỆ THỐNG CÁN VÀ CẮT TÔN
Bước 1: Phôi được cấp từ hệ thống cấp phôi thông qua xe con đưa phôi vào rồi nâng lên Þ hai bánh xe vần phôi sẽ kẹp lấy cuộn tôn sau đó được xử lý tiếp bằng búa thuỷ lực để tạo dạng phôi đầu tiên Þ được bàn đỡ phôi để đưa được tôn vào tới máy cán 1.
Bước 2: Máy cán 1 sẽ có nhiệm vụ cán tôn phẳng thông qua việc điều chỉnh khe hở giữa con lăn trên dưới để là phẳng.
Bước 3: Sau khi đã được là phẳng tôn sẽ được đi qua băng tải M3 để vận chuyển và được dẫn hướng bằng 2 tai kẹp được điều chỉnh bằng tay.
Bước 4: Tôn được đưa đến máy cán 2 để là phẳng lần nữa( máy cán 2 cũng có cơ cấu con lăn trên dưới điều chỉnh khe hở để thay đổi lực cán) ,máy cán 2 cũng có vai trò để duy trì lực căng của tôn tránh tôn bị biến dạng trong quá trình chạy, sau của máy cán 2 được gắn 1 bộ đếm chiều dài tôn để đo chiều dài cắt.
Bước 5: Tôn sau khi được cán bởi máy cán 2 sẽ được kẹp thuỷ lực kẹp lấy để duy trì lực kéo. Khi tôn đã ra tới vị trí cảm biến được gắn trên quả lô của M5 lúc này kẹp thuỷ lực sẽ hạ xuống để kẹp tôn.
Bước 6: Khi tôn đủ chiều dài thì máy cắt sẽ có nhiệm vụ cắt tôn ( trên máy cắt có 2 công tắc hành trình để giới hạn hành trình cắt cho dao và có thể điều chỉnh). Khi đã cắt xong phôi hệ thống sẽ tự reset chiều dài chạy thực tế để chạy tiếp ( 2 tấm tôn lúc này sẽ cách nhau khoảng 40 cm để tránh trường hợp 2 phôi đâm vào nhau).Cùng lúc này băng tải M5 sẽ tăng tốc để đẩy nhanh tôn ra nhanh xuống máng chứa tôn .Sau khi tôn đã xuống máng quả lô M5 sẽ nâng lên( kẹp 2 mở ra) cùng lúc đó 2 xi lanh vỗ ngang sẽ hoạt động định dạng xếp theo chiều ngang của tôn , 2 xi lanh vỗ ngang lui về thì xi lang vỗ dọc sẽ hoạt động để định dạng xếp theo chiều dọc của tôn.
Bước 7: Hệ thống sẽ chạy liên tục cho đến khi đủ số lượng sản phẩm đã được cài đặt trong phần tham số phụ Þhệ thống sẽ dừng tự động .Sau khi cẩu phôi từ máng ta ấn nút chạy hệ thống sẽ tiếp tục chạy.

 

Tác giả: HDE Tech

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
0978.093.697
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0978.093.697 SMS: 0978.093.697
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây