Hệ thống giám sát và điều khiển nhiệt độ lò ủ thép

Thứ bảy - 01/06/2024 00:42
- Hệ thống thu thập giá trị nhiệt độ của các lò ủ, thể hiện giá trị nhiệt độ dưới dạng trị số tức thời và dưới dạng đồ thị nhiệt độ/thời gian. Hệ thống tự động giám sát theo qui trình nhiệt độ ủ được thiết lập trước đó, đưa ra tín hiệu cảnh báo khi giá trị nhiệt độ đo được vượt quá ngưỡng cho phép so với giá trị đặt. Cho phép thực hiện việc giám sát cùng lúc nhiều lò ủ (với nhiều điểm đo) trên các kênh riêng rẽ, đồng thời tiến hành lưu trữ và thống kê số liệu theo từng lò ủ.
- Hệ thống được sử dụng các thiết bị điều khiển cao cấp của hãng INOVANCE như: HMI IT7100; PLC H3U-1616MR-XP...
 
 
 
 
 
 

Thông số kỹ thuật:
- Cấu hình kết hợp PC or HMI+PLC +TC (Bộ điều khiển nhiệt độ) với hoạt động phân cấp phát huy sức mạnh của PC ở cấp quản lý (giám sát đồ hoạ, tính toán, lưu trữ... ) và ưu thế của PLC ở cấp điều khiển (độ chính xác, tin cậy, tính ổn định) và mạng phân tán các TC (làm việc trong điều kiện môi trường khắc nghiệt).
- PC or HMI có thể giám sát cùng lúc 3 kênh; PLC có thể quản lý 32 điểm đo (32 TC) từ 10 lò ủ.
- PLC+TC có chế độ làm việc độc lập (không có sự tham gia của PC, không cần điện lưới) ) và có khả năng lưu trữ số liệu trong khoảng 3 ngày làm việc.
- Cho phép tạo qui trình, lưu qui trình, chọn qui trình nhiệt độ ủ.
- Đặt trước tham số cho mỗi lần giám sát (chọn kênh giám sát, chọn qui trình, chọn lò ủ, chế độ làm việc...)
- Đo và hiển thị giá trị nhiệt độ tức thời. Biểu diễn toàn bộ quá trình nhiệt độ giám sát và qui trình của nó trên đồ thị.
- Cảnh báo tại trung tâm và tại chỗ bằng các tín hiệu còi và đèn khi giá trị nhiệt độ vượt quá ngưỡng cho phép so với giá trị đặt.
- Có chế độ chạy kiểm tra để kiểm tra việc kết nối, thu thập cũng như lưu trữ số liệu.
- Cho phép in số liệu từng mẻ để kiểm tra độ chính xác, in phiếu xuất cho từng mẻ theo dạng bảng hoặc dạng đồ thị theo tùy chọn của người vận hành.
- Hỗ trợ vận hành: Hướng dẫn vận hành hệ thống trực tiếp trên màn hình, hướng dẫn liên quan đến các thông báo sự cố trong quá trình làm việc.
Phạm vi ứng dụng: Cung cấp cho các công trình (công nghiệp, dân dụng) đòi hỏi giám sát nhiệt độ từ nhiều điểm phân tán.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN HẢI DƯƠNG chuyên cung cấp giải pháp điều khiển hệ thống, tư vấn nâng cấp cải tạo hệ thống, lắp đặt tủ điện, dịch vụ sửa chữa biến tần, servo các hãng….
Hotline: 0978093697

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
0978.093.697
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0978.093.697 SMS: 0978.093.697
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây