Giải pháp nâng cao hiệu suất cho máy nén lạnh

Thứ hai - 02/05/2022 04:50
Hiện nay, ứng dụng của máy nén lạnh ngày càng quan trọng với đời sống con người. Có rất nhiều cải tiến, nâng cao hiệu quả của máy nén lạnh
Phân loại máy nén lạnh
Hiện nay có nhiều kiểu phân loại máy nén lanh. Phân loại máy nén có bộ biến tần, ta có: Máy nén inverter, máy nén không inverter. Phân loại có dùng dầu bôi trơn thì ta cho máy nén dùng dầu bôi trơn và máy nén đệm từ. Phân loại theo cấu tạo động cơ của máy nén với bộ phận nén, ta có: máy nén kín, máy nén bán kín và máy nén hở. Nhưng phổ biến nhất là phân loại theo kiểu dáng, ta có 5 loại: máy nén trục quay (Rotary), máy nén pit tông (Piston), máy nén xoắn ốc (Scroll), máy nén trục vít (Screw), máy nén ly tâm (Centrifugal)
Ứng dụng của máy nén lạnh
Máy nén lạnh là trái tim của hệ thống lạnh. Các hệ thống lạnh được ứng dụng nhiều trong đời sống và sản xuất. Trong đời sống thì nổi bật là điều hòa không khí, tủ lạnh gia đình. Trong sản xuất là sấy lạnh, kho bảo quản đông lạnh, bơm nhiệt nước nóng, vận tải đông lạnh, sản xuất nước đá, sản xuất nước lạnh,… Tất cả các ứng dụng này đều phải sử dụng máy nén lạnh. Sấy lạnh và kho bảo quản đông lạnh để bảo quản thực phẩm, dược phẩm, vaccin, giống cây trồng,.. Bơm nhiệt  ở trong hệ thống sản xuất nước nóng trung tâm, ứng dụng để sưởi ấm, tắm giặt,.. Sản xuất nước lạnh để giải nhiệt khuôn mẫu, lên men bia rượu, làm mát,.. Khó để kể hết các ứng dụng của máy nén lạnh.
Chu trình hoạt động của máy nén lạnh

Một số hình ảnh khảo sát và lắp đặt tủ điều khiển cho hệ thống máy nén lạnh của kỹ sư HDE dùng dòng biến tần đa năng MD290 và dòng biến tần cao cấp MD500:


 

Tác giả: HDE Tech

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
0978.093.697
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0978.093.697 SMS: 0978.093.697
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây